Trong những buổi đầu học SEO tại các trung tâm. Hay những lúc các bạn tự học SEO trên mạng. Các bạn thường nghe nói đến link, đường link .. Vậy link là gì ? Chúng được sử dụng như thế nào trong SEO để đạt hiệu quả cao nhất? Bài viết này Giải Pháp SEO sẽ phân tích cho các bạn khái niệm link là gì ? Một số loại link  khi SEO thường gặp nhất.

Khái niệm Link là gì ?

Link được hiểu là một đường dẫn hay 1 liên kết , siêu liên kết. Link dùng để kết nối 1 bài viết từ web này đến một trang web khác. Hoặc có thể là liên kết trên cùng một website. Bạn cần hiểu rõ link và đường dẫn, url là khác nhau hoàn toàn nhé.

Link là gì

Một số các loại link trường gặp trong SEO

Có thể thấy link rất đa dạng cả về tính chất cũng như hình thức. Tuy nhiên các chuyên gia SEO hàng đầu thế giới thường phân thành 2 loại link đó chính là Internal link và External link.

Khái niệm Internal link là gì?

Internal link là khái niệm dùng để chỉ những liên kết trỏ về bài viết, trang, sản phẩm… khác nằm trong cùng một domain website. Internal link còn gọi là link nội bộ, liên kết trong cùng domain. Internal Link được dùng để điều hướng các con bot của google cũng như người đọc đến các bài viết liên quan..

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc tối ưu hóa on page website của bạn. Để người dùng ở lại website lâu hơn, cũng như cung cấp đúng những thông tin người dùng cần… Đòi hỏi kỹ thuật tối ưu liên kết nội bộ internal link cực chất, đó là cả một nghệ thuật.

Khái niệm External link là gì?

External là một khái niệm chỉ những liên kết. siêu kiên kết trỏ đến một domain khác. Ví dụ domain của tôi là Dinhquanggroup.com. Trong một bài viết tôi có chèn một backlink đến domainvidu.com. Như vậy liên kết này được gọi là 1 External link. Trong phần External link chúng ta lại có 2 khái niệm mới về link đó là Outbound link và Inbound link.

Link nghĩa là gì

+ Outbound link là gì ?

Outbound link được hiểu là liên kết được đặt tại website của mình và dẫn đến các trang web khác. Lấy lại ví dụ phía trên thì liên kết trỏ từ dinhquanggroup.com sang domainvidu.com . Thì đây gọi là outbound link.

+ Inbound link là gì ?

Theo inbound là khái niệm chỉ các link trỏ về website hay còn gọi là backlink từ một domain website khác về site của bạn.

Nhiều người nói rằng SEO không backlink đây hoàn toàn là một khái niệm sai lầm. Bởi theo định nghĩa thì bản thân trong website của chúng ta cũng đã tồn tại các liên kết với nhau đúng không nào ?

Làm thế nào để điều hướng link nội bộ trong SEO đúng cấu trúc Silo page  

Hiện tại WordPress đã có một số plugin hỗ trợ cài đặt tối ưu liên kết theo cấu trúc silo. Tuy nhiên bản thân Giải Pháp SEO luôn muốn cung cấp đúng những cái người dùng. Vì vậy Quang thường sử dụng các liên kết một cách tự nhiên nhất.

Link là gì ?

Bài viết trên đây mình đã giải thích cho bạn một số khái niệm về link là gì ? cũng như các khái niệm internal link ,external link.. Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về link cũng như sử dụng sao cho hợp lý nhé!

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay