Khi mới vào nghề SEO hay học SEO bạn thường nghe nói đến site maps, robots.txt.. Vậy chúng là gì ? Robots có nghĩa là gì trong SEO Web? Bài viết này Giải Pháp SEO sẽ chia sẻ cho bạn một số kiến thức về robots trong SEO. Cũng như cách sử dụng chúng như thế nào cho hiệu quả nhất dành cho người mới bắt đầu học SEO

Tìm hiểu khái niệm thẻ Meta là gì?

Thẻ meta là loại thể nhằm cung cấp ngắn gọn chủ đề, nội dung mà website bạn muốn nói đến. Ví dụ website bạn nó về chủ đề SEO Marketing, chủ đề sức khỏe. Hay chủ đề giáo dục, ô tô…

Một số loại thẻ meta trong SEO

Thẻ meta có rất nhiều loại, trong quá trình học và làm SEO bạn có thể bắt gặp như :

+ Thẻ Meta Title

+ Thẻ Meta Description

+ Thẻ Meta Keywords

+ Thẻ Meta Robots…

Meta robots là gì

Với mỗi loại thẻ meta chúng sẽ công dụng, mục đích sử dụng,cũng như cách dùng khác nhau. Để dễ hiểu nhất, cũng như khai thác hết các thẻ này trong SEO. Giải Pháp SEO chia sẻ cho bạn về các thẻ này để bạn khai thác sử dụng cho đúng nhé.

Tìm hiểu thẻ Meta Title

Thẻ này còn gọi là thẻ tiêu đề, là loại thể nói lên chủ đề chính của bài viết mà bạn muốn nói đến. Chúng được giới hạn 70 kí tự cho mỗi tiêu đề, bạn có thể tìm hiểu chi tiết về thẻ này tại bài viết ” Tiêu đề là gì? Title trong seo có nghĩa là gì ? Cách tối ưu title chuẩn SEO

Tìm hiểu thẻ Mô Tả – Thẻ Meta description

Đây là loại thẻ dùng để giới thiệu ngắn gọn về nội dung của website hay trang web. Thẻ này là một đoạn nội dung được giới hạn dưới 140 từ. Bạn nên sử dụng sao cho ngắn gọn xúc tích nhất nhằm tăng tỉ lệ click về website của mình nhé.

Thẻ Meta keywords 

Thẻ meta keywords là nơi chứa các từ khóa mà chủ đề bài viết bạn muốn nói đến. Thẻ này giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định được nội dung mà website của bạn cung cấp cho người đọc. Từ đó giúp gia tăng thứ hạng trên bộ máy tìm kiếm của google.

Thẻ Meta robots

Loại thẻ này có tác dụng chỉ hướng cho các con bọ tìm kiếm thu thập nội dung trang web của bạn. Nói một cách khác là nơi chỉ đường cho các con bọ của google crwal dữ liệu trang web một cách dễ dàng hơn. Với thẻ này bạn có thể chặn các con bot vào những nơi bạn không muốn google index.

Meta robots là gì

Trên đây là một số các loại thẻ cơ bản dành cho người mới học và tìm hiểu về SEO. Các loại thẻ này nằm trong loạt bài học seo cơ bản được hướng dẫn bởi Giải Pháp SEO. Hi vọng với các kiến thức chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn nhiều trong việc tối ưu quản trị Website của mình. Cũng như nâng cao thứ hạng website trên Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay