Xin chào các bạn từ cuối năm 2017 đến đầu 2018. Công đồng SEOer Việt Nam xôn xao thuật ngữ PBN hay còn gọi là Private Blog Network. Mặc dù thuật ngữ này đã không còn xa lạ với giới SEO Global cũng như các chuyên gia SEO kỳ cựu tại Việt Nam. Tuy nhiên khoảng thời gian này chúng lại nổi lên như một thuật ngữ khá mới mẻ.

Từ đó người người đổ xô đi tìm domain để xây dựng PBN. Người săn để xây dựng hệ thống cho mình, cũng có người săn domain để bán lại cho anh em có nhu cầu. Cũng có người làm dịch vụ xây dựng hệ thống pbn. Trong đó nổi bật nhất là xây dựng hệ thống bán tài khoản User Guest Post. Vậy làm thế nào để xây dựng một hệ thống vệ tinh pbn mà không bị google phát hiện cũng như bị đối thủ report.. Trong phần này mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách để tìm kiếm, săn được một domain chất lượng làm hệ thống. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách tìm Domain chất lượng làm hệ thống PBN 

Để tìm được một domain, tên miền chất lượng các bạn phải biết như thế nào là một domain chất lượng? Như thế nào là một tên miền tốt để sử dụng cho hệ thống vệ tinh của mình. Vậy domain chất lượng là gì ?

Các yếu tố để đánh giá 1 domain chất lượng

+ Domain chất lượng là domain có chỉ số PA, DA, TF, CF.. cao. Tuy nhiên các bạn cũng đừng phụ thuộc quá vào các chỉ số này vì chúng cũng có thể fake được nhé.

+ Domain chất lượng là domain có link từ các trang báo lớn, các trang báo liên quan cùng lĩnh vực. Một điều mà tôi nghĩ rằng các bạn nên hạn chế đó là sử dụng domain cho một lĩnh vực không liên quan với nó trong quá khứ. Ví dụ quá khứ domain đó nói về sức khỏe, nhưng bạn lại sử dụng nó cho lĩnh vực công nghệ. Như vậy bạn sẽ dễ bị google dòm ngó.

+ Domain chất lượng làm pbn là domain có tuổi đời hoạt động lâu dài và liên tục. Chưa từng trải qua nhiều người sử dụng domain này.

+ Domain chưa từng bị hack, hay bị google phạt, domain trước đây lừa đảo, vi phạm chính sách của google, facebook..

+ Domain ít hoặc không có link spam từ các diễn đàn, trang web xấu..

=> Trên đây là một số yếu tố giúp bạn lựa chọn cho mình một tên miền chất lượng, phù hợp để xây dựng hệ thống pbn rồi đó. Vậy làm sao để săn được nó, bạn sẽ bắt đầu theo các bước sau đây.

Các bước để tìm ra một domain chất lượng làm PBN

Hiện nay có nhiều tool, công cụ giúp chúng ta tìm kiếm, săn lùng các domain chất lượng để làm vệ tinh. Một trong các công cụ mình hay dùng đó là ahrefs thần thánh. Bạn có thể truy cập ahrefs.com để sử dụng. Tuy nhiên bạn phải có tài khoản mới có thể check được nhiều thứ. Bạn có thể tham gia các group mua chung ahrefs để tiết kiệm chi phí nếu không có điều kiện.

Sau khi có tài khoản đăng nhập sử dụng,để tìm domain có link từ các báo lớn các bạn dùng chính các trang báo lớn đó để check. Hiện tại việt nam chúng ta có rất nhiều trang báo lớn có thể check mỏi tay đấy. Bạn có thể tham khảo tổng hợp các trang báo lớn và uy tín nhất việt nam hiện nay tại đây.

Chọn một trang báo lớn bạn dán vào thanh Search sau đó enter để công cụ ahrefs phân tích nhé. Thời gian phân tích rất ngắn, thông thường bạn chỉ cần enter là sẽ có kết quả ngay.Đây là màn hình đầu tiên các bạn sẽ thấy.

cách tìm domain chất lượng làm hệ thống pbn

Hình ảnh : Tìm domain chất lượng có link từ các trang báo.

Tiếp tục để tìm kiếm các domain có link từ vnexpress.net. Các bạn chọn Brocken Links ở tab bên trên trái công cụ

 

cách tìm domain chất lượng làm hệ thống pbn

 

Tại đây các bạn tìm những domain lỗi có dòng chữ Cannot resolve host

cách tìm domain chất lượng làm hệ thống pbn

Sau khi chọn domain này các bạn tiến hành kiểm tra xem domain còn hoạt động hay không? Nếu còn hoạt động thì chúng ta lựa chọn domain khác. Nếu không chúng ta tiến hành check lịch sử của domain này. Thông thường mình dùng web.archive.org để check. Các bạn nên chọn những domain hoạt động liên tục và mới hết hạn như hình bên dưới

cách tìm domain chất lượng làm hệ thống pbn

Hình ảnh: Check lịch sử một tên miền

Nếu đáp ứng được yêu cầu của mình các bạn sử dụng ahref để check backlink và các thứ khác như pa,da, dr, ur… xem có phù hợp không nhé. Ngoài ra bạn cũng nên chọn các domain còn index, còn traffic…

 

Như vậy là mình đã tìm được một domain chất lượng để làm pbn vệ tinh rồi. Thật đơn giản phải không nào?? Tuy nhiên việc tìm kiếm sẽ khá mệt mỏi đấy. Nếu bạn không có thời gian để săn tìm tên miền. Hoặc để mua domain giá cực tốt cho anh em làm SEO. có thể liên hệ mình để được hỗ trợ nhé.

Sau khi đã mua xong domain bạn không biết làm sao để xây dựng nó thành một pbn chất lượng an toàn. Làm sao để xây dựng nó thành 1 site vệ tinh có cả trăm ngàn traffic … Hãy tham khảo bài viết ” Cách tìm phantom keyword để xây dựng hệ thống vệ tinh có nhiều traffic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay