Đối với nhiều người bắt đầu học SEO cơ bản thì thường nghe nói đến tiêu đề. Vậy tiêu đề là gì ? Việc hiểu rõ tiêu đề sẽ giúp bạn SEO tốt như thế nào ? Bài viết này Giải Pháp SEO sẽ chia sẻ cho bạn khái niệm tiêu đề là gì ? Title là gì? Làm sao để tối ưu tiêu đề chuẩn SEO ?

 

Khái niệm tiêu đề là gì ?

Tiêu đề được hiểu chung là 1 đoạn nội dung chính, xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm khi chúng ta search một thông tin gì đó. Tiêu đề thường ngắn gọn nhưng mô tả đầy đủ và chính xác nội dung mà bạn đang muốn tìm kiếm.

tiêu đề là gì

Hình ảnh ví dụ về tiêu đề trong SEO

Làm sao biết đó là title trong SEO

+ Title là dòng chữ đầu tiên, trên cùng của một website khi xuất hiện trên công cụ tìm kiếm của google. Tiêu đề thường luôn là nổi bật bạn sẽ dễ nhận ra.

+ Khi tìm kiếm và click vào tiêu đề, bạn sẽ được dẫn đến trang bài viết có chứa nội dung liên quan đến từ khóa mà bạn tìm kiếm.

+ Hay nói một cách khác, Title chính là tên bài viết thường được các tác giả bài viết đặt sao cho nổi bật. Nhằm thu hút người click vào càng nhiều càng tốt.

Làm sao có thể tối ưu title chuẩn SEO

Đây là một trong những điểm yếu của nhiều bạn SEOer hiện nay. Không chỉ với những người mới mà cả những người làm SEO có kinh nghiệm cũng gặp phải. Dưới đây Giải Pháp SEO chia sẻ cho bạn một số cách tối ưu tiêu đề sao cho chuẩn SEO nhất. Một số tiêu chí bạn nên biết khi đặt tiêu đề cho nội dung bài viết .

Tiêu chí đặt title cho nội dung bài viết 

+ Đặt tiêu đề bài viết phải thể hiện đúng những gì nội dung bạn viết.

Việc này giúp cho người dùng đánh giá cao nội dung bạn chia sẻ. Ngoài ra cũng tăng tỉ lệ người dùng quay trở lại website của bạn khi nội dung chất lượng. Có nhiều bài viết hữu ích cho người đọc.

+ Từ khóa nên xuất hiện trong tiêu đề của bài viết 

Lưu ý khi đặt tiêu đề cho bài viết, bạn nên đặt từ khóa trong thẻ tiêu đề sao cho cách từ khóa xuất hiện tự nhiên nhất. Điều này giúp google dễ dàng nhật biết bài viết của bạn nói về chủ để gì ? Giúp cải thiện tốt vị trí thứ hạng từ khóa trên google.

+ Chiều dài của tiêu đề bài viết bao nhiêu ký tự

Khi đặt tiên đề chúng ta không nên đặt quá dài hoặc quá ngắn. Số ký tự tối thiểu nên đặt 39 ký tự, không được hơn 70 ký tự và 11 chữ. Tuy nhiên bạn cũng không nên vì số ký tự mà đặt tiêu đề gò bó, khiến người đọc cảm thấy không tự nhiên.

Tiêu đề là gì

Một số dạng tiêu đề thường gặp trong SEO

+ Tiêu đề dạng thông báo

+ Tiêu đề dạng câu hỏi

+ Tiêu đề dạng thủ thuật hướng dẫn

+ Tiêu đề giật tít câu người dùng click vào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay