Sitemap.xml là một trong những khái niệm cơ bản khi SEO đòi hỏi SEOer cần nắm vững. Vậy sitemap.xml là gì? Trong bài viết dưới đây, chúng  ta sẽ cùng nhau làm rõ những điều bạn nên biết về sitemap.xml.

Sitemap.xml là gì?

Sitemap.xml thực chất là một loại hình cụ thể – tập hợp con của sitemap. Theo cách hiểu đơn giản nhất, nó chính là tấm bản đồ của một website. Nguồn chỉ dẫn này sẽ giúp cho các bộ máy tìm kiếm thu thập thông tin trang web hiệu quả và giúp cập nhật mọi thay đổi trang web một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất bởi nó tổng hợp, hàm chứa tất cả các đường dẫn của web dưới đuôi xml.

Xoay quanh chủ đề sitemap.xml, có nhiều vấn đề bạn cần tìm hiểu để SEO hiệu quả website của mình. Ngoài việc nắm được khái niệm cơ bản, bạn đọc cần làm rõ tính năng ưu việt để đánh giá đúng đắn vai trò của sitemap.xml đối với sự phát triển trang web hiện hữu.

Sitemap.xml là gì

Điều bạn nên biết về sitemap.xml

Trước tiên, sitemap.xml đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá website, nhất là các trang mới thành lập. Chúng được tạo ra để dành riêng cho các công cụ tìm kiếm. Lý giải đơn giản qua tính năng bao hàm tất cả các đường dẫn của web được hệ thống hóa dưới dạng sơ đồ, do đó các bộ công cụ tìm kiếm khác (Google, Yahoo…) có thể dễ dàng và thuận lợi hơn trong quá trình thu thập dữ liệu của mình, về cấu trúc cũng như tần suất cập nhật và những trang được ưu tiên trong kết quả tìm kiếm.

Tiếp theo, sitemap.xml đóng vai trò quan trọng trong việc cập nhật website. Chúng tham gia như một công cụ trợ giúp đắc lực cho quá trình cập nhật trang web nhanh chóng, dễ dàng, đầy đủ. Sitemap.xml hỗ trợ mọi trường hợp thay đổi dù là nhỏ nhất trên trang web của bạn như: thêm bài viết mới, bỏ trang danh mục hiện có…

Tóm lại Sitemap.xml có tác dụng gì với website

Cuối cùng, sitemap.xml tạo hiệu quả tốt hơn cho hoạt động SEO khi nắm giữ vai trò thông báo cho bộ công cụ tìm kiếm về SEO chuẩn trên website của bạn. Thực tế cho thấy sự xuất hiện của những trang web có sitemap.xml được đánh giá và xếp thứ hạng cao hơn rất nhiều so với các trang web thông thường tuy rằng sự gia tăng hạng bậc ấy không cho bạn kết quả nhìn thấy ngay tức thì.

Bất kì nguồn thông tin nào cũng bổ sung cho bạn đọc lượng kiến thức cần thiết nhất định. Trong bài viết này, Dịch vụ SEO GPSC dưới góc độ phân tích đôi điều về sitemap.xml, chúng tôi tin rằng bạn đọc đã có được những nét kiến thức cơ bản nhất từ đó chọn lựa sitemap.xml phù hợp cho website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay