Hiện nay công việc SEO đã không còn mới mẻ với nhiều người. Tuy nhiên luôn có sự thay đổi làm mới, người nghĩ việc, người xin việc mới.. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng một nhân viên ở vị trí SEO luôn cần với mỗi công ty.

Có nhiều người dù đã từng làm việc ở một số công ty khác nhau. Nhưng khi đi phỏng vấn ở công ty lớn hơn lại thất bại, không lọt vào mắt nhà tuyển dụng. Bài viết này Giải Pháp SEO chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm phỏng vấn vị trí SEO Marketing. Cũng như những câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường hỏi các ứng viên.

Tổng hợp các câu hỏi và giải đáp khi đi phỏng vấn SEO

Câu hỏi về phần giới thiệu bản thân

+ Giới thiệu một chút về bản thân của bạn?

+  Mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai của bạn là gì?

+ Kể một số thành tích, các dự án bạn đã từng SEO lên top google?

+ Mô tả một chút về quy trình làm SEO của bạn?

Câu hỏi phỏng vấn khả năng ứng viên

+  Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

+ Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi?

+ Bạn có thể chịu áp lực trong công việc không?

+ Bạn nghĩ có thể đi công tác hay không?

Các câu hỏi khi phỏng vấn về việc làm ở công ty cũ

+ Vì sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?

+ Điều gì ở đồng nghiệp cũ khiến bạn khó chịu?

+ Có thể kể một chút về công ty cũ của bạn?

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc làm SEO

Gợi ý cách trả lời câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng

Mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai của bạn là gì ?

Chúng ta có thể trả lời như sau :

Đầu tiên bạn cần xác định được mục tiêu công việc của bạn muốn hướng tới. Ví dụ trưởng phòng Marketing, Leader .. chẳng hạn. Bởi nhà tuyển dụng sẽ dựa vào câu trả lời để xem ứng viên có phù hợp với công ty không.

Lời khuyên dành cho bạn là không nên đặt ra các mục tiêu quá với sự phát triển của công ty. Để làm được điều này các bạn nên tìm hiểu kỹ về lịch sử công ty trước khi đi phỏng vấn nhé. Hơn thế nữa đừng trả lời là bạn đi làm vì mục tiêu kiếm tiền. Bởi tất nhiên ai trong chúng ta cũng đi làm để kiếm tiền phục vụ cuộc sống. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng khó chịu đấy.

Một số dự án nào bạn đã SEO lên top ? 

Bạn có thể demo, kể ra các từ khóa, vị trí, website cũng như cách làm để lên top các dự án này

Bạn thường làm gì khi công việc áp lực cao ?

Áp lực thì thường có rất nhiều nguyên nhân, vì vậy bạn nên trả lời sao cho phù hợp.Ví dụ như khó khăn trong công việc thì có thể nhờ đồng nghiệp giúp đỡ để giải quyết vấn đề..

Một số câu hỏi khi phỏng vấn về việc làm ở công ty cũ

Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?

Có thể nói đây là một trong những câu hỏi mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng dùng để hỏi các ứng viên của mình. Thoạt nghe có vẻ đơn giản, nhưng nếu không khôn khéo trả lời bạn có thể bị loại ngay lập tức. Lời khuyên cho bạn là đừng bao giờ đưa ra những lý do như: công ty quá khó, bất bình với sếp…

Thay vì như vậy bạn có thể trả lời khôn khéo hơn đó là do hướng phát triển của công ty cũ không còn phù hợp. Công việc không như mong muốn, cơ hội để phát triển bản thân không cao. Bạn muốn tìm một công việc, môi trường mới năng động hơn. Để có cơ hội phát triển học hỏi và cống hiến lâu dài cho công ty. Sau khi tìm hiểu về công ty này thì bạn thấy phù hợp nên ứng tuyển..

Trên đây là một số câu hỏi, cũng như giải đáp, chia sẻ kinh nghiệm khi bạn đi phỏng vấn xin việc làm. Chúc các bạn sẽ thành công và có công việc mới với mức thu nhập ổn định. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số việc làm qua mạng tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay