Giải đáp thắc mắc về Anchor Text trong SEO

Anchor text là gì?

Anchor text có bao nhiêu loại?

Anchor text trong Seo có tác dụng gì ?

Anchor text có phải là backlink hay không?

Tỉ lệ Anchor text như thế nào chuẩn SEO.

Thủ thuật tăng tỉ lệ click vào anchor text.

Trên đây là một số thắc mắc của nhiều anh em trên các diễn đàn SEO, Group SEO. Chính vì vậy mình gộp chung lại trong một bài về Anchor text. Để anh em dễ theo dõi cũng như cập nhật kiến thức mới về Anchor text trong năm 2019. Hãy cùng tìm hiểu trong phần nội dung dưới đây nhé!

Anchor text là gì

Anchor text có nghĩa là gì ?

Là một trong những kiến thức cơ bản của giáo trình đào tạo seo căn bản. Anchor text được hiểu là một văn bản. Thông thường anchor text chỉ gồm một từ hay một vài từ. Trong đó chúng thường được gắn chứa các liên kết đến các trang khác nhau. Khi người dùng click vào chúng sẽ đến một trang web khác liên quan đến nội dung của anchor text đó.

Làm sao biết đó có phải là anchor text hay không?

Cách nhận biết đó có phải là Anchor text hay không khá dễ dàng. Anchor text bạn có thể hiểu đó là văn bản liên kết mỏ neo. Chính vì vậy khác với text văn bản thông thường. Với anchor text khi click vào bạn sẽ được chuyển sang trang khác. Còn text thì không có khả năng liên kết.

Hơn thế nữa hiện nay các người quản trị Web cũng thường đặt anchor text khác màu. Anchor text có thể đặt in đậm, in nghiên.. để dễ nhận biết. Thông thường trong một bài viết, các SEOer đặt các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà họ muốn SEO. Điều này giúp cho google dễ dàng nhận biết bài viết đó nó về nội dung chính là gì? Cũng như khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Ngoài ra bạn cũng có thể bắt gặp dạng anchor text khác như : click here, truy cập link này, truy cập bài viết này. Xem ở đây, bấm vào đây, xem tại đây… Việc tối ưu anchor text chuẩn SEO giúp tăng tỉ lệ khách hàng ở lại website của bạn. Điều này rất tốt cho SEO, đây được xem là một trong những xu hướng trong năm mới.

Anchor text được sử dụng như thế nào ?

Cách sử dụng anchor text đối với Money Site

Có thể nói rằng google ngày càng muốn đem lại thông tin hữu ích nhất cho người dùng. Việc xây dựng anchor text phù hợp là điều được rất nhiều anh em quan tâm. Tỉ lệ anchor text như thế nào là phù hợp? Tỉ lệ anchor text như thế nào để cân bằng không bị over optimize?.. Đó là thắc mắc của đại đa số các người đã đang làm SEO. Tuy nhiên tại các cộng đồng mạng, cộng đồng seo..

Dù vậy nhưng hiện nay vẫn chưa có những tài liệu, hay một website nào có thể chỉ rõ. Cũng như chứng minh tỉ lệ anchor text bao nhiêu là đúng. Mà các con số chỉ dừng lại ở múc tham khảo mà thôi. Bởi như chúng ta biết việc SEO top google, hay việc gia tăng thứ hạng trên bộ máy tìm kiếm bao gồm rất nhiều tiêu chí. Các tiêu chí đánh giá của google được xây dựng dựa trên thuật toán được cập nhật liên tục. Nhằm đưa ra những kết quả phù hợp nhất cho người dùng.

Thông thường trên site chính, site cần SEO. Hay còn gọi là Money Site. Bạn nên tối ưu các anchor text sao cho phù hợp giúp người dùng ở lại website. Bấm vào anchor text đó để đọc những nội dung hữu ích liên quan là tốt nhất. Hay nói cách khác đó việc phát triển nội dung hướng người dùng. Để xây dựng thương hiệu trên internet, người dùng sẽ biết đến website của bạn. Và thường xuyên quay trở lại website của bạn để đọc tin mới. Thay vì những nội dung nghèo nàn, họ sẽ không bao giờ trở lại nữa.

Cách sử dụng anchor text trong xây dựng backlink

Cũng tương tự như trên money site, bạn cũng nên cung cấp nội dung thông tin hữu ích cho người dùng. Khi đi backlink diễn đàn hay guest post cũng thế. Sử dụng backlink như thế nào cho tự nhiên là được. Không nhất thiết phải sử dụng keyword chính, keyword cần seo làm Anchor text…Bạn nên sử dụng các key thương hiệu, key hỏi đáp, key mở rộng…

anchor text chuẩn seo

Hướng dẫn cách tạo anchor text – Hướng dẫn các tạo ra 1 backlink

Tạo ra một Anchor text như thế nào ? Hay làm sao để tạo backlink? Backlink có phải đặt ở đầu bài viết thì hiệu quả ?.. Đó là thắc mắc của khá nhiều người. Trong phần dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn backlink vào anchor text.

+ Có thể đặt anchor text ở vị trí đầu nội dung của bài viết.

+ Nên xây dựng backlink bằng text và cả trong thẻ ALT ảnh, Backlink image..

+ Trong một bài viết bạn không nền chèn quá nhiều baclink về 1 domain khác.

+ Đường dẫn khi click vào phải luôn hoạt động.

Để chèn backlink các bạn chỉ việc bội chọn anchor text hoặc từ khóa cần đặt link. Bấm vào nút biểu tượng liên kết trên thanh công cụ soạn thảo văn bản. Sau đó dán link mà bạn muốn khi khách hàng click vào sẽ dẫn đến link này vào đây. Tương tự như hình dưới đây.

Hướng dẫn cách chèn backlink vào anchor text

Hướng dẫn cách chèn backlink vào anchor text.

Như vậy là bạn đã có thể tạo ra một backlink rồi đó.

Bài viết này là những chia sẻ thực tế nhất của Giải Pháp SEO cho các bạn. Hy vọng với những kiến thức chúng tôi chia sẻ, có thể giúp bạn rất nhiều trong quá trình tự học SEO. Cũng như có những cập nhất mới về SEO Anchor text không bị google phạt. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay