Xin chào các bạn, trong loạt bài viết về cách đưa website lên google nhanh chóng. Hay trong loạt bài viết về chương trình học SEO căn bản .Thì mình cũng đã nói đến việc index trên bộ máy tìm kiếm của google. Tuy nhiên để các bạn hiểu rõ hơn về google index là gì? Thì bài viết này sẽ đi sâu phân tích về index nội dung website trên google cho các bạn đang tự học SEO Web. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Dưới đây là một số thắc mắc của những người mới học SEO, tự học SEO top google về cách index trên google.

Google index là gì ?

Làm sao để google nhanh index?

Cách chặn google index làm sao?

Làm sao để biết google đã index hay chưa?

Google không cho submit link nữa thì làm sao để google index?

Vào đâu để cho index google?..

Đó là một số thắc mắc mà các bạn thường gặp trên các diễn đàn SEO hiện nay. Để các bạn dễ vì sao SEO nhanh lên top. Mình sẽ phân tích cho các bạn vì google index là gì ? Google index nghĩa là gì ? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

google index là gì

Google index là gì 

Google index được hiểu là thuật ngữ để chỉ việc google crawl hay còn gọi là quét dữ liệu. Lưu trữ dữ liệu website của bạn trong hệ thống máy chủ của google. Sau khi các con bot của google crwal dữ liệu và tiến hành phân tích xong. Chúng sẽ dùng các thuật toán và tiến hành phân tích xem website của bạn có đủ điều kiện được lập chỉ mục hay không ?

Nếu các thuật toán của google phát hiện ra rằng website của bạn có nội dung kém chất lượng, nội dung cóp nhặt, sao chép.. Thì google sẽ không lập chỉ mục cho website hay bài viết của bạn. Nếu nội dung của bạn chưa từng xuất hiện trên google, tức là nội dung không có trong data server của google. Thì nó sẽ nhanh chóng lập chỉ mục website của bạn sẽ lập tức xuất hiện trên google.

Đối với các trường hợp nội dung đã từng có trên bộ máy tìm kiếm. Lúc này các thuật toán của google sẽ dựa theo nhiều tiêu chí đánh giá để xếp hạng trang website của bạn trên công cụ tìm kiếm. Nếu nội dung trùng lặp quá nhiều có thể bị google de indexed site của bạn. Nếu nội dung được viết lại khác đi ít nhất 80 % thì có thể được google chấp nhận. Tuy nhiên vẫn chưa có một con số cụ thể. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp nội dung mới và thật sự hữu ích cho người dùng.

Vì sao cần được google index nhanh hơn ?

Có thể nói rằng hiện nay việc sao chép,copy nội dung đã trở nên rất phổ biến. Nếu website của bạn được index nhanh có thể hạn chế việc copy bằng cách kiện lên google. Hay còn gọi là Report website copy nội dung việc vi phạm bản quyền. Chính vì vậy có thể nói việc được google index nhanh rất quan trọng. Có thể ảnh hưởng lớn đến thứ hạng website của bạn.

Tuy nhiên trong giới SEO hiện nay cũng có khá nhiều hiện tượng đó là ăn cướp vừa la làng. Nghĩa là đối thủ copy vài viết của bạn xong lại còn report google website của bạn. Điều này rất thường gặp trong giới SEO đương đại. Nếu bạn không muốn nội dung của mình bị sao chép một cách trắng trợn thì hãy xem phần tiếp theo nhé.

Cách để google index nhanh trong 5s

Link để submit url trong webmaster tools

Đầu tiên các bạn truy cập đường dần https://www.google.com/webmasters/tools/ để vào trang quản trị Webmaster tools nhé.

Cách để google index nhanh

Sau khi vào WMT các bạn chọn tìm nạp như google và dán link bạn cần submit. Lưu ý chỉ dán phần đường dẫn phía sau domain thôi nhé. Ví dụ domain giaiphapseo.com/dich-vu-seo  thì bạn chỉ copy phần dich-vu-seo là được.Sau khi dán xong các bạn nhấn tìm nạp và hiển thị để google nhanh chóng index nhé. Bạn cũng có thể chọn phiên bản máy tình để bàn hoặc trên điện thoại thông minh để google index.

Hướng dẫn cách submit url trong Webmaster tools

Hướng dẫn cách submit url trong Webmaster tools

 

Làm sao khắc phục việc sao chép nội dung website?

Để hạn chế việc sao chép copy nội dung bạn có thể:

+ Cài đặt một số plugin chống copy. Hoặc viết các câu lệnh chống copy tùy vào mã nguồn website.

+ Bạn cũng có thể chụp hình và báo cáo lên google trong Webmaster tools để được xử lý.

+ Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký tài khoản trên DMCA để bảo vệ bản quyền nội dung của mình nhé!

Một số plugin chống copy nội dung hữu ích

+ Plugin WP Content Copy Protection & No Right Click

+ Plugin chống copy nội dung WP Content Copy Protection

+ Plugin chống copy nội dung WP Content Copy Protection with Color Design…

Ngoài ra còn nhiều plugin khác, tuy nhiên đây là một số plugin mình sử dụng thấy hiệu quả nhất. Trên thực tế việc cài đặt các plugin chống copy chỉ có thể dùng với các bạn không rành công nghệ thông tin. Với những tay kì cựu thì dù bạn chặn thế nào họ cũng đều có thể copy được.

Trên đây mình đã giải thích cho các bạn google index là gì ? Làm sao để được google index nhanh chóng nhất. Cũng như giới thiệu đến các bạn một số phương pháp chống copy. Bảo vệ bản quyền nội dung hiệu quả nhất. Hi vọng rằng với những kiến thức Giải Pháp SEO chia sẻ có thể giúp ích rất nhiều cho các bạn tự học SEO. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay