Hỏi : Chào admin, hiện nay em thấy trên facebook có một số comment, hay nhắn tin là cho mình 1 vote nhé bạn. Hay nhờ anh em bạn bè gì đó 1 vote.. Vậy vote là gì ? Như thế nào là vote, vote có nghĩa là gì ? Admin giải thích giúp e ( Bạn Vũ Ngọc Hiển, Trà Vinh).

Giải đáp vote trên Facebook là gì ?

Chào bạn Hiển thân mến! Như chúng ta đã biết việc sử dụng thương mại điện tử trong kinh doanh đã không còn mới lạ nữa. Việc được nhiều vote sẽ giúp bạn chiếm được nhiều niềm tin của khách hàng. Hay hiểu một cách khác vote nghĩa là được bình chọn. Nếu được nhiều bình chọn tức là bạn được đánh giá cao, được nhiều người tin cậy chọn lựa sử dụng dịch vụ.

Vote nghĩa là gì?

Một ví dụ dễ hiểu đó là trong các buổi khảo sát,ở phiếu khảo sát thông tin, thường sẽ có nhiều phương án cho chúng t chọn. Việc lựa chọn một phương án nào đó chúng ta gọi đó là Vote.

Hiện nay người làm Marketing, SEO Website thường dùng Vote để đánh giá sự uy tín của thương hiệu cá nhân hay công ty. Trên các website bạn có thể cài đặt các plugin để vote 5 sao. Hay trên facebook cũng có tùy chọn đánh giá review.. cho phép chúng ta vote cũng như đóng góp ý kiến.

Đánh giá Vote ở đâu 

Vote trên facebook – Đánh giá review trên facebook

Ví dụ để Vote trên facebook bạn có thể vào phần review để chọn các sao tương ứng với chất lượng dịch vụ. Như hình dưới đây, các dịch vụ của Giải Pháp SEO được khách hàng đánh giá 5 sao. Tương ứng với chất lượng dịch vụ tốt.

Vote là gì

Đánh giá – Cách để vote trên google maps

Cách đánh giá vote google maps

Cách đánh giá vote trực tiếp trên website

Ngoài cách vote trực tiếp tại địa chỉ trên google maps hay facebook.. Bạn cũng có thể cài đặt plugin để người dùng đánh giá nhé!

Hướng dẫn cài đặt plugin để đánh giá 5 sao

Plugin hiện nay được nhiều người dùng để đánh giá 5 sao, vote cho website đó là kk Star Ratings. Để cài đặt plugin này, trong trang quản trị web ở phần plugin các bạn tiến hành cài mới. Trong hộp thoại tìm kiếm các bạn gõ vào kk star Ratings để tiến hành cài đặt và kích hoạt sử dụng nhé!

Trong phần cài đặt bạn cũng có thể chọn nơi hiển thị như bên trái, bên phải, phía dưới, phía trên.. Hay cũng có thể chọn 1 ip chỉ được đánh giá 1 vote. Điều này rất tốt cho Website của bạn, giúp hạn chế việc đối thủ vào đánh giá 1 sao làm ảnh hưởng đến sự uy tín.

Hình ảnh vote bởi plugin kk star ratings

Một số lỗi khi cài đặt plugin kk Star Ratings

Hiện nay có một số bạn thắc mắc đó là đã cài đặt đánh giá 5 sao rồi, nhưng vẫn không hiển thị đánh giá trên google. Vậy nguyên nhân là do đâu? Giải Pháp SEO giải đáp cho bạn như sau.

Thông thường việc cài đặt plugin kk star Ratings nhưng vẫn không hiển thị là do các plugin bị xung đột lẫn nhau. Bạn có thể dò tìm xem plugin nào không phù hợp, không sử dụng thì tắt đi nhé.

Ngoài ra việc bạn search nguyên đường link thì có đánh hiển thị 5 sao. Tuy nhiên khi bạn search tiêu đề của bài viết đó thì lại không hiển thị 5 sao. Nguyên nhân đa phần là do google chưa index lại, hoặc do trình duyệt còn lưu cache. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể vào phần cài đặt plugin chọn nơi hiển thị khác. Ví dụ mặc định bạn chọn nơi vote 5 sao ở dưới bên phải thì bây giờ đổi lại là bên trái bài viết.. Sau đó tiến hành submit url, tìm nạp để google index lại là được.

Bài viết này mình đã giải đáp cho bạn vote là gì ? làm sao để đánh giá vote cho ai đó.. Cũng như chia sẻ cho bạn về cài đặt plugin đánh giá cho website bằng kk Star ratings. Hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin hưu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay