Trong loạt bài viết trước mình đã có chia sẻ cho các bạn khái niệm meta robots là gì? Bạn có thể xem lại bài viết đó rất chi tiết tại đây Tiếp tục trong Serie Tự học seo cơ bản hôm nay, mình tiếp tục phân tích chuyên sâu về thẻ meta Description. Khái niệm thẻ meta description là gì ? Cách tối ưu thẻ meta description sao cho hiệu quả nhất đối với người mới học và làm SEO. Hãy cùng tìm hiểu trong phần nội dung dưới đây nhé!

Thắc mắc về thẻ Meta Description 

Trên một số cộng đồng SEO,diễn đàn seo tại Việt Nam hiện nay. Mình thấy có rất nhiều thắc mắc của các bạn mới học seo về thẻ Meta Description như sau:

+ Thẻ Meta Description là thẻ gì ?

+ Thẻ meta Description cho phép bao nhiêu từ? 

+ Thẻ Meta Description có phải là thẻ mô tả hay không ?

+ Làm sao để tối ưu thẻ meta description hay chuẩn seo nhất..

+ Thẻ mô tả meta description có quan trọng trong SEO không ? Có ảnh hưởng đến thứ hạng Website hay không ?…. 

Đó là một trong những câu hỏi của rất nhiều anh em mới làm SEO. Thậm chí đối với nhiều anh em đã làm SEO một thời gian nhưng không nắm vững những kiến thức cơ bản về SEO. Tuy nhiên trên các diễn đàn seo thì đa phần những chủ để của các bạn đưa ra đều chỉ nhận được giải đáp qua loa. Đa phần các diễn đàn SEO hiện nay chỉ dành cho các thành viên xây dựng backlink. Hoặc các thành viên vào chém gió, trả lời lung tung rồi cãi vã nhau… 

Meta description là gì

Vậy thẻ Meta Description là gì ?

Meta Decription dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt thì nó có nghĩa là mô tả. Các chuyên gia SEO dùng cho nó mỹ từ là thẻ mô tả Meta Decription. Dễ hiểu hơn thì đây chính là một đoạn nội dung ngắn gọn mô tả đầy đủ chủ đề của bài viết.  Mô tả chủ đề của 1 page, 1 product hay một website nào đó. 

Khi người dùng tìm kiếm thông tin trên google, dựa vào đoạn mô tả này họ biết được nội dung chính của trang đó là gì ? Có thể nói đây là một yếu tố rất quan trọng nó quyết định tới việc người dùng có click vào trang web của bạn hay không? Không chỉ riêng thẻ mô tả này mà còn phụ thuộc vào các thẻ khác như thẻ tiêu đề, Url…

Ví dụ về thẻ meta description trong SEO

Thẻ meta description

Hình ảnh ví dụ về thẻ meta description.

Như vậy trong hình ảnh thì Đào tạo seo website tại Bình Dương – Chương trình học SEO Website từ cơ bản đến chuyên sâu, thực hiện phân tích và triển khai dự án… Là thẻ mô tả cho bài viết về dịch vụ đào tạo SEO tại Đình Quang Group.

Thông thường thẻ mô tả google khuyến khích người quản trị website nên đặt từ 140 – 160 ký tự. Tuy nhiên bạn viết nhiều hay ít hơn cũng không có vấn đề gì cả. Trong đoạn mô tả đầu tiên bạn viết thật cuốn hút là được.

Ý nghĩa của thẻ Meta Description là gì?

+ Là đoạn nội dung mô tả tóm tắt của bài viết của website hay của 1 page. Giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin chính xác.

+ Thẻ mô tả meta description còn giúp Google nhận biết nhanh chóng chủ đề mà bạn muốn nói đến. Từ đó google giúp website của bạn có thứ hạng cao trên bộ máy tìm kiếm.

Vậy làm sao tối ưu thẻ Meta Description chuẩn SEO

Để đạt hiệu quả cao nhất trong SEO thì đoạn mô tả này bạn nên tóm gọn đầy đủ và chỉnh chu nhất có thể. Mô tả phải xúc tích, hấp dẫn thu hút người đọc phải click vào xem bài viết của bạn mà không phải của người khác. Tuy nhiên ngoài các thẻ này thì Đình Quang cũng khuyên bạn nên có chú ý đến nội dung mà bạn cung cấp cho người đọc. 

Cho dù bạn tối ưu thẻ mô tả cực chuẩn, cực hay nhưng vào đọc thì nội dung nghèo nàn chỉ vài ba chữ…Thì người đọc sẽ thoát khỏi trang website của bạn ngay lập tức. Điều này thật nguy hiểm trong SEO bởi người dùng không đánh giá cao website của bạn. Họ sẽ không quay trở lại website của bạn nữa. Không những vậy khi tỉ lệ thoát khỏi website như vậy cũng dễ dàng khiến website của bạn tuột thứ hạng. Bởi đơn giản rằng người dùng vào là quay trở ra ngay lập tức, google cho rằng website của bạn không thật sự hữu ích cho người dùng.

Tóm lại : 

Với những thông tin mà Giải Pháp SEO chia sẻ trên đây, Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về SEO. Cũng như có thể tự tối ưu cho trang website, bài viết của mình lên top google. Nếu bạn còn vấn đề nào thắc mắc hãy comment bên dưới nhé ! 

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay